Rocker Nguyen, Hong Anh run to raise funds for children with heart disease

“Chạy vì trái tim” là hoạt động từ thiện do Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của 15.000 người.
Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật. Những trường hợp còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Chi phí phẫu thuật lên tới trên 100 triệu đồng là một rào cản lớn khiến trẻ không được phẫu thuật kịp thời.

Nhằm hỗ trợ và mang đến cơ hội phẫu thuật cho trẻ em mắc dị tật bẩm sinh kém may mắn, chương trình “Chạy vì trái tim” đã được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM suốt 4 năm qua. Tổng quỹ gây được sau hành trình ấy là gần 10,6 tỷ đồng, giúp 438 trẻ em phụ hồi sức khỏe.

Đặc biệt, trong năm 2016, chương trình đã thu hút gần 20.000 người tham gia với số tiền quyên góp lên tới 5,8 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp trong buổi chạy từ thiện đã được sử dụng để chi trả chi phí phẫu thuật của các trẻ em trên khắp Việt Nam.

Trong năm thứ 5 tổ chức, chương trình sẽ có sự góp mặt của Hồng Ánh, Hồng Phúc, Vĩnh Phú, Rocker Nguyễn, Kim Lý, Phương Vy cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Cụ thể, mỗi người tham gia sẽ đóng góp tối thiểu 100.000 đồng. Mục tiêu của chương trình là mang đến 120 cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho các em.

 

 

Các sao Việt tham dự hợp báo phát động chương trình “Chạy vì trái tim 2017”.

 

Nhận lời tham gia sự kiện năm nay, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh cho biết: “Mỗi người tham gia sự kiện đã góp một phần của mình để cứu sống những trái tim non yếu ớt đang cần sự giúp đỡ chung tay của cả cộng đồng. Với ý nghĩa đó, tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo mọi người để mang đến nhiều cơ hội phẫu thuật miễn phí hơn cho các em”.

Không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn với xã hội, chương trình còn tuyên truyền ý thức rèn luyện thể thao và tinh thần cộng đồng cho mọi người. Rocker Nguyễn chia sẻ: “Chúng ta ai cũng có một trái tim khỏe mạnh. Điều ấy tưởng chừng như là lẽ đương nhiên nhưng đối với các bé bệnh tim thì đó là cả một ước mơ. Rocker Nguyễn hy vọng sẽ cùng các anh chị em nghệ sĩ khác góp phần lan tỏa ý nghĩa của sự kiện để có nhiều bạn trẻ tham gia hoạt động nhân văn này”.

 

Rocker Nguyễn chia sẻ sự hào hứng khi tham gia chương trình “Chạy vì trái tim 2017”.