Kỳ tích làm nên từ 100 nghìn và những bước chạy

Nếu bạn sở hữu 100 nghìn đồng và khả năng chạy 3,5 km quanh công viên, bạn có thể làm nên kỳ tích. Bạn có tin không? Trước khi cho bạn biết kỳ tích ấy là gì, mời bạn đọc những thống kê sau.

 

Hằng năm ước tính có khoảng 16.000 – 20.000 trẻ sinh ra có vấn đề về tim bẩm sinh (theo Viện Tim mạch). Đáng buồn chỉ có khoảng một nửa số đó có điều kiện phẫu thuật, còn lại các em phải sống chung với căn bệnh này và chịu nhiều đau đớn chỉ vì gia đình quá khó khăn không kham nổi chi phí phẫu thuật cao, trung bình một ca phẫu thuật tim thông thường đã dao động từ 60 triệu đến 130 triệu đồng, cả một gia tài với gia đình nghèo. Có những em vì bệnh tình quá nặng phải trải qua nhiều ca phẫu thuật, nhưng khi điều kiện tài chính của gia đình không cho phép, các em chỉ có thể chờ đợi bằng chút hy vọng mong manh. Với những trái tim bé bỏng bị lạc nhịp, sống sót qua mỗi ngày là một kỳ tích.
5 năm qua, có một sự kiện chạy bộ từ thiện vẫn đều đặn diễn ra, đều đặn kêu gọi cộng đồng góp sức để mang đến thật nhiều ca phẫu thuật miễn phí cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không quá bất ngờ khi đứng sau sự kiện cộng đồng ý nghĩa này là một nhà kiến tạo đô thị luôn theo đuổi mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra các giá trị bền vững cho cộng đồng – Gamuda Land, phối hợp với một đơn vị tâm huyết vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh – quỹ Nhịp tim Việt Nam.
Khi đóng góp 100.000đ và tham gia sự kiện Chạy vì trái tim, bạn sẽ giúp trẻ em nghèo có được nhiều cơ hội phẫu thuật tim miễn phí hơn. Đó chính là kỳ tích mà chúng tôi muốn nói tới, do chính bạn tạo ra cho các em hệt như thông điệp ‘Nối nhịp tim, vươn mầm sống’ mà sự kiện muốn truyền tải.
Thành công của Chạy vì trái tim trong 5 năm qua đã được chứng minh bằng những con số thực tế
Vào ngày 16.12.2018 sắp tới tại Celadon City (TP.HCM), Chạy vì trái tim sẽ chạm mốc năm thứ 6, tiếp tục sứ mệnh giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tìm lại một tuổi thơ bình yên và vươn đến tương lai tươi sáng. Trước đó, Ban giám đốc Gamuda Land cùng quỹ Nhịp tim Việt Nam và các khách mời nổi tiếng đã đến thăm các em nhỏ khó khăn đang cần phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Tại đây, bố của bé Điều Thị Thùy Châm, một bệnh nhi sắp trải qua ca phẫu thuật hoàn toàn miễn phí nhờ Chạy vì trái tim, hạnh phúc chia sẻ nếu may mắn bố mong em sang năm có thể cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Sinh ra trong gia đình nghèo, có đến 6 anh chị em nên từ khi mới sinh ra, dù biết Thùy Châm bị mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình vẫn không đủ kinh phí để chạy chữa cho bé. Em đã phải chịu đựng những nỗi đau do bệnh tim gây ra suốt 7 năm trời và không thể đi học.
Bạn thấy đó, sự giúp sức của bạn không chỉ giúp chữa lành một trái tim mà còn mở ra một cuộc sống mới cho các em. Chạy Vì Trái Tim cần nhiều sự ủng hộ và chia sẻ của cộng đồng hơn nữa, để số lượng các em nhỏ được phẫu thuật tim không chỉ dừng lại ở con số 710 em trong 5 năm vừa qua, mà sẽ là hàng nghìn em trong những năm sắp tới. Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một tương lai tươi sáng hơn dành cho các em, cùng nhau kiến tạo một cộng đồng nhân văn, biết chia sẻ và kết nối, với Gamuda Land.