Sự kiện chạy bộ từ thiện hơn 5 năm vẫn không giảm nhiệt

Bạn có biết trong 5 năm vừa qua, luôn có một sự kiện chạy bộ từ thiện đều đặn diễn ra nhằm giúp các em nhỏ có điều kiện khó khăn, bị bệnh tim bẩm sinh tìm lại sự sống thông qua những cuộc phẫu thuật miễn phí? Mỗi năm sức hút của sự kiện Chạy Vì Trái Tim càng ngày càng lớn, từ khoảng 3.000 người chạy trong năm 2013 thì đến năm 2017 đã lên đến gần 17.000 người.

Tổng số tiền đóng góp cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đã lên đến gần 18 tỷ, giúp cho 710 em nhỏ được phẫu thuật để tìm lại tuổi thơ đúng nghĩa và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Sự kiện Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ tiếp tục vào ngày 16.12, tại khu Đô Thị Celadon City, Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là 1 số lý do lý giải sức hút của sự kiện giúp bạn nhanh chóng quyết định đăng ký tham gia.

Sự kiện ý nghĩa vì những mầm non đất nước

Theo Viện Tim Mạch, hằng năm ước tính có khoảng 16.000 – 20.000 trẻ sinh ra có vấn đề về tim bẩm sinh. Đáng buồn chỉ có khoảng một nửa số đó có điều kiện phẫu thuật, còn lại các em phải sống chung với căn bệnh này, gia đình lại quá khó khăn không kham nổi chi phí phẫu thuật cao, trung bình một ca phẫu thuật tim thông thường đã dao động từ 60 triệu đến 130 triệu. Chính vì thế, Gamuda Land, nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia cũng là đơn vị tổ chức chương trình, đã chọn chung tay với cộng đồng để giải quyết vấn đề này, thông qua việc hỗ trợ các em nhỏ bị tim bẩm sinh, chúng ta đang giúp đỡ gieo mầm sống cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đây cũng là lý do chính tạo nên sức hút bền bỉ cho Chạy Vì Trái Tim. Sức hút ấy, một cách rất tự nhiên, đến từ ý nghĩa nhân văn và thiết thực của hành động chạy bộ tại sự kiện: những bước chạy của bạn không chỉ giúp trái tim bạn khỏe hơn mà còn tạo thêm nhiều cơ hội để trẻ em khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật kịp thời, mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho các em, đúng như thông điệp ‘Nối nhịp tim. Vươn mầm sống’.

Một sự kiện cộng đồng phù hợp với mọi tầng lớp, mọi thành viên trong gia đình

Nếu có cơ hội tham gia Chạy Vì Trái Tim những năm trước, hẳn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi những người tham gia không chỉ thuộc một nhóm đối tượng nhất định mà dường như mọi lứa tuổi đều tập trung về đây, già trẻ lớn bé, người độc thân hay đã có gia đình, đều hào hứng chạy bộ cùng nhau. Hình ảnh dễ dàng nhận thấy trong sự kiện là cả gia đình từ ba mẹ, đến các em nhỏ và ông bà đều hào hứng chạy trong một buổi sáng đẹp trời. Có người đã tham gia sự kiện nhiều năm liền, nhưng lần nào cũng chạy hết mình như lần đầu. Có những người còn hào hứng giới thiệu cho người thân hay bạn bè cùng tham gia. Cộng đồng những người tham gia Chạy Vì Trái Tim cứ thế lớn dần lên. Ngoài ra, còn có những người đã trở thành bạn đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim trong suốt những năm qua, họ không xem đây là một sự kiện nhất thời mà là mục tiêu mỗi năm họ muốn hoàn thành để đóng góp cho cộng đồng.

Nỗ lực từ ban tổ chức

Bên cạnh đó, sức hút của Chạy Vì Trái Tim còn là kết quả đến từ sự nỗ lực không ngừng của nhà đầu tư Gamuda Land trong việc tạo ra một hoạt động vừa mang lại ý nghĩa thể thao vừa làm tròn sứ mệnh đầy nhân văn nhằm giúp đỡ các em nhỏ, thông qua hình thức chạy bộ không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về thể chất, nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn thế, sự tận tâm của ban tổ chức còn thể hiện ở cách lựa chọn địa điểm, ở một không gian xanh mát như khu đô thị Celadon City với hơn 2.000 cây xanh, đường chạy là các cung đường nội khu giúp bậc phụ huynh an tâm về mức độ an toàn cho con trẻ khi đăng ký chạy. Nhà đầu tư còn huy động lực lượng an ninh nhằm bảo vệ trật tự và hệ thống xe cứu hộ túc trực sẵn nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra cho những thành viên tham gia.

Năm nay, Chạy Vì Trái Tim sẽ sẽ chạm mốc năm thứ 6 vào ngày 16/12/2018 sắp tới, dự kiến chương trình sẽ thu hút khoảng 17.000 người tham gia, với sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng như: MC Vĩnh Phú, diễn viên Kim Lý, MC Hồng Phúc, hoa hậu Phan Ngọc Diễm, nghệ sĩ Violin Jmi Ko, ca sỹ Phương Vy, ca sỹ Y Kroc,…

Bạn đã sẵn sàng để mang lại điều kỳ diệu cho các em nhỏ? Chạy Vì Trái Tim cần nhiều sự ủng hộ và chia sẻ của cộng đồng hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một tương lai tươi sáng hơn dành cho các em, cùng nhau kiến tạo một cộng đồng nhân văn, biết chia sẻ và kết nối, với Gamuda Land. Mời bạn ghé thăm trang web sự kiện http://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/# để tìm hiểu thêm.