Chạy Vì Trái Tim 2023 – Năm thứ chín hành trình yêu thương nối những nhịp tim

Chạy Vì Trái Tim là chương trình gây quỹ từ thiện ý nghĩa đã tiếp sức cho trên 1.300 bên nhi tim bẩm sinh sau 8 lần tổ chức

 

Xuất phát từ thực trạng nhức nhói của căn bệnh tim hiểm nghèo tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ trẻ em mới sinh mắc các thể bệnh tim tại Việt Nam là 0.8 - 1%, nghĩa là trong 1.000 trẻ sẽ có 8 – 10 em mắc bệnh. Ước tính mỗi năm, ngành y tế Việt Nam sẽ tiếp nhận khoảng 10.000 – 15.000 trường hợp như vậy. Trong đó có từ 10 đến 15% trẻ cần được can thiệp điều trị sớm trong những tháng đầu đời.

Thực trạng trên đã thôi thúc rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp khởi xướng các chương trình thiện nguyện trong những năm qua, để cùng chung tay đem đến một tương lai tươi sáng cho những em thơ không may phải mang trong mình một trái tim không lành lặn khi vừa chào đời. Và Chạy Vì Trái Tim chính là một trong những chương trình nổi bật nhất, với thành tích ấn tượng là kêu gọi được trên 35 tỷ đồng để cứu sống hơn 1.300 bệnh nhi sau 8 năm miệt mài tổ chức.

Năm thứ 9 của hành trình “Nối nhịp tim – Vươn mầm sống”

Được khởi xướng và nỗ lực duy trì tổ chức liên tục từ năm 2013, Chạy Vì Trái Tim là hoạt động nhân ái mang dấu ấn đặc trưng của nhà phát triển bất động sản danh tiếng đến từ Malaysia. Ông Angus Liew – Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam trong một lần phỏng vấn về chủ đề CSR từng bày tỏ: “Với quan niệm việc phát triển kinh doanh phải luôn gắn liền với trách nhiệm đóng góp cho xã hội, Gamuda Land luôn xem mình là một thành viên không thể tách rời của cộng đồng ở những nơi chúng tôi đang kinh doanh. Tại Việt Nam, Gamuda Land đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, và đó sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Ông chia sẻ thêm: “Đối với chúng tôi, điều quan trọng không phải là chúng ta cho đi bao nhiêu mà là tâm sức và tình yêu chúng ta dành vào việc đó, do vậy, ngay từ sự kiện đầu tiên chỉ thu hút khoảng 3.000 người tham gia, tổng số tiền quyên góp chỉ vừa đủ để cứu được 15 trái tim bé nhỏ, chúng tôi đã không dừng lại. Nhờ đó, chương trình lần 2, lần 3, và cho đến nay chương trình đã kéo dài suốt 8 năm, mang lại tương lai tươi sáng cho hơn cả nghìn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước. Chúng tôi cho rằng đây mới chính là thành tựu lớn nhất và ý nghĩa nhất của mình sau hơn một thập kỷ bước chân vào thị trường Việt Nam.”

Chạy Vì Trái Tim luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng và cả giới văn nghệ sĩ

Thực tiễn chứng minh Chạy Vì Trái Tim đã tạo ra được niềm tin yêu mạnh mẽ và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng suốt những năm qua bởi mục đích nhân văn và thành quả tốt đẹp mang lại cho xã hội. Không chỉ có sự tham gia đông đảo của vô số người dân, chương trình còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Sự kiện chính ngày chạy bộ đồng hành tổng kết quỹ tại “lá phổi xanh” phía Tây TP.HCM – Celadon City luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 5.000 – 10.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm đa dạng thành phần là học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn thành phố.

Tâm huyết muốn nối dài hành trình ý nghĩa này, Gamuda Land đã nỗ lực mang chương trình chính thức trở lại lần thứ 9 sau gần hai năm gián đoạn do dịch COVID-19. Với chủ đề “Dream Run – Đường chạy ước mơ”, Chạy Vì Trái Tim 2023 mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái rộng khắp đến cộng đồng, tổ chức thành công một chiến dịch thiện nguyện đầy ý nghĩa mà ở đó mỗi người tham gia sẽ là một “Dream Carrier – Người chắp cánh ước mơ” cho những em thơ mang trong mình trái tim “lỗi nhịp”.

Chạy Vì Trái Tim lần 9 là chuỗi chương trình gây quỹ kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn sự kiện đường chạy trên thực địa đã diễn ra từ giữa tháng 11 năm ngoái. Chiến dịch được đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số tiền quỹ kêu gọi được diễn ra vào ngày 12/2/2023 cũng tại Celadon City, với quy mô tổ chức kỳ vọng lên đến 10.000 người. Bên cạnh hoạt động chạy bộ đầy hứng khởi, chương trình sự kiện còn có các trò chơi vận động giao lưu tương tác thú vị, cùng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ các đại sứ chương trình là các nghệ sĩ nổi tiếng như Lam Trường, Hoàng Bách, Phương Vy…, hứa hẹn sẽ là một ngày hội giao lưu, gắn kết cộng đồng thú vị và sôi nổi.

Chạy Vì Trái Tim lần 9 đánh dấu kết thúc bằng sự kiện chạy bộ đồng hành vào 12/02 tại Celadon City, hứa hẹn sẽ là là một ngày hội giao lưu, gắn kết cộng đồng thú vị sôi nổi

 

Box thông tin:

Ngày chạy bộ đồng hành tổng kết quỹ Chạy Vì Trái Tim lần 9 sẽ diễn ra từ 06h đến 11h sáng ngày 12/02/2023 tại khu đô thị Celadon City, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM. Sự kiện mở cửa tự do, chào đón đông đảo người dân đến tham gia để cùng nhau lan tỏa tinh thần nhân ái, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhi tim bẩm sinh. Chương trình vẫn còn tiếp tục nhận quyên góp đến ngày diễn ra sự kiện, độc giả tìm hiểu chi tiết cách thức ủng hộ và hướng dẫn tham gia tại Fanpage CHẠY VÌ TRÁI TIM hoặc website CHẠY VÌ TRÁI TIM.