KHI CHẠY BỘ LÀ ĐỂ CHỮA LÀNH NHỮNG TRÁI TIM LỖI NHỊP

Chạy Vì Trái Tim là giải chạy bộ được khởi xướng với mục đích nhân vân là gây quỹ cứu chữa cho các bệnh nhi tim bẩm sinh

Đầu tháng 01 vừa rồi, bé Thảo Linh (H. Thới Bình, Tỉnh Cà Mau), mắc căn bệnh thông liên nhĩ tim khi vừa mới 3 tháng tuổi, đã được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Tim Tâm Đức và sẵn sàng về quê để cùng gia đình đón một cái Tết Quý Mão hạnh phúc, trọn vẹn khi giờ đây em đã có thể thoả sức vui đùa cùng bạn bè.

Từ nơi cực Nam Tổ quốc, bé đã cùng mẹ lặn lội lên TP. HCM điều trị bệnh trong nhiều năm ròng. Dù phát hiện bị mắc một trong những thể bệnh tim nghiêm trọng nhất khi mới chỉ vừa 3 tháng tuổi, nhưng điều kiện kinh tế gia đình khó khăn không cho phép em thực hiện phẫu thuật ngay tại thời điểm đó, mà chỉ có thể chạy chữa thuốc thang cầm chừng làm giảm những cơn đau mệt suốt 8 năm qua. Thế nhưng, phép màu đã xảy ra khi Chạy Vì Trái Tim tìm đến, với sự bảo trợ của quỹ từ thiện từ chương trình, Thảo Linh đã được chữa trị dứt điểm và hoàn toàn bình phục vào đầu xuân này, chào đón một tương lai tươi sáng đang mở ra cho em.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng quê nghèo xa xôi hẻo lánh, việc chăm sóc cho một em nhỏ mắc bệnh tim là một gánh nặng khủng khiếp bởi hàng loạt những chi phí thuốc men, khám sức khỏe định kỳ và nhập viện, chưa kể đến chi phí phẫu thuật đắt đỏ dao động từ 50 - 250 triệu đồng.

Thảo Linh chính là một trong hàng nghìn bệnh nhi tim bẩm sinh được chữa lành từ Chạy Vì Trong Tim trong gần 10 năm qua. Mang thông điệp đầy ý nghĩa "Nối nhịp tim – Vươn mầm sống", Chạy Vì Trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện ý nghĩa do nhà phát triển bđs danh tiếng đến từ Malaysia - Gamuda Land và chương trình Nhịp Tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation tổ chức thường niên từ năm 2013, với mục đích nhân đạo gây quỹ tài trợ phẫu thuật miễn phí, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Qua 8 lần tổ chức, Chạy Vì Trái Tim đã vận động được trên 35 tỷ đồng giúp hơn 1.300 trẻ em nghèo trên cả nước được phẫu thuật miễn phí.

 

Thảo Linh là một trong nhiều trường hợp may mắn nhận sự giúp đỡ kịp thời từ chương trình Chạy vì trái tim để có một trái tim khỏe mạnh

ThS. BS. Trần Tử Nam - Phó khoa Ngoại Bệnh viện tim Tâm Đức cho biết: “Ngoài trừ chi phí phẫu thuật, thì còn những khoản phát sinh như tiền vật tư y tế, thuốc men, đi lại thăm khám… khiến cho tổng chi phí chữa trị thực tế cao hơn rất nhiều. Qua nhiều năm phối hợp và trực tiếp chữa trị cho các bé, tôi vô cùng cảm kích những chương trình từ thiện mang tính nhân văn như Chạy Vì Trái Tim. Nhờ có sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình, nhiều người đã biết đến và chung tay giúp đỡ cho các bệnh nhi nghèo được kinh phí để thực hiện phẫu thuật tim. Mong rằng chương trình phát triển lâu dài và tiếp cận được đến nhiều người hơn nữa để chung tay giúp đỡ được nhiều trái tim bé nhỏ hơn”.

Thực tiễn chứng minh Chạy Vì Trái Tim đã tạo ra được niềm tin yêu mạnh mẽ và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng suốt những năm qua bởi mục đích nhân văn và thành quả tốt đẹp mang lại cho xã hội. Không chỉ có sự tham gia đông đảo của vô số người dân, chương trình còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Sự kiện chính ngày chạy bộ đồng hành tổng kết quỹ tại “lá phổi xanh” phía Tây TP.HCM – Celadon City luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 5.000 – 10.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm đa dạng thành phần là học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn thành phố.

Đại diện Ban Tổ chức chương trình, ông Angus Liew – Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Thật sự vô cùng tiếc nuối vì 2 năm vừa rồi do đại dịch nên chúng tôi đã không thể tổ chức chương trình được, Vậy nên, tôi rất mong chương trình lần này sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng, để có thể gây được nguồn quỹ lớn nhất từ trước đến nay, bởi hàng nghìn trẻ em đang chờ đợi để có được ‘phép màu’ mang đến trái tim khỏe mạnh.”

Bằng tâm huyết chân thành và những nỗ lực không mệt mỏi muốn nối dài hành trình ý nghĩa này, Gamuda Land đã mang chương trình chính thức trở lại lần thứ 9 sau gần hai năm gián đoạn do dịch COVID-19. Với chủ đề “Dream Run – Đường chạy ước mơ”, Chạy Vì Trái Tim 2023 mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái rộng khắp đến cộng đồng, tổ chức thành công một chiến dịch thiện nguyện đầy ý nghĩa mà ở đó mỗi người tham gia sẽ là một “Dream Carrier – Người chắp cánh ước mơ” cho những em thơ mang trong mình trái tim “lỗi nhịp”.

 

Chạy Vì Trái Tim lần 9 đánh dấu kết thúc bằng sự kiện chạy bộ đồng hành vào 12-02 tại Celadon City, hứa hẹn sẽ là là một ngày hội giao lưu, gắn kết cộng đồng thú vị và sôi nổi

Chạy Vì Trái Tim lần 9 là chuỗi chương trình gây quỹ kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn sự kiện đường chạy trên thực địa đã diễn ra từ giữa tháng 11 năm ngoái. Chiến dịch được đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số tiền quỹ kêu gọi được diễn ra vào ngày 12/2/2023 cũng tại Celadon City, với quy mô tổ chức kỳ vọng lên đến 10.000 người. Bên cạnh hoạt động chạy bộ đầy hứng khởi, chương trình sự kiện còn có các trò chơi vận động giao lưu tương tác thú vị, cùng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ các đại sứ chương trình là các nghệ sĩ nổi tiếng như Lam Trường, Hoàng Bách, Phương Vy…, hứa hẹn sẽ là một ngày hội giao lưu, gắn kết cộng đồng thú vị và sôi nổi.

 

Box thông tin:

Ngày chạy bộ đồng hành tổng kết quỹ Chạy Vì Trái Tim lần 9 sẽ diễn ra từ 06h đến 11h sáng ngày 12/02/2023 tại khu đô thị Celadon City, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM. Sự kiện mở cửa tự do, chào đón đông đảo người dân đến tham gia để cùng nhau lan tỏa tinh thần nhân ái, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhi tim bẩm sinh. Chương trình vẫn còn tiếp tục nhận quyên góp đến ngày diễn ra sự kiện, độc giả tìm hiểu chi tiết cách thức ủng hộ và hướng dẫn tham gia tại Fanpage CHẠY VÌ TRÁI TIM hoặc website CHẠY VÌ TRÁI TIM.

Lần này, với sự đồng hành chiến lược của Hiệp hội Thương mại Malaysia tại Việt Nam (MBC), bước đầu Chạy Vì Trái Tim 2023 đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của trên 50 nhà tài trợ là các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, như Hòa Bình, Ricons, VinaCapital, CBM, Austin Home Interiors, Mai House Saigon, Thái Sơn Nam, Assa Abloy, MOEN Việt Nam, Ong Vàng, Fecon South,v.v… cùng nhiều đại sứ thiện chí là các nghệ sĩ, người nổi tiếng như: Siêu mẫu Vũ Thu Phương, ca sĩ Lam Trường, ca nhạc sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Phương Vy, người đẹp Lê Hoàng Phương, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Võ Bạch Mỹ Linh, diễn viên Lương Ánh Ngọc…